วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

☻ Dog Caller น้องหมาก็ส่ง SMS ถึงคุณได้

           การส่งข้อความ SMS ถึงกันระหว่างผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นฟังก์ชันที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด แม้ว่าในช่วงหลังจะมีบริการต่างๆ อย่าง What'sapp หรือ Line เข้ามานั่งอยู่ในใจใครหลายๆ คนแล้วก็ตาม แต่ไม่ว่าจะอย่างไหนก็ตาม บริการทั้งสองก็เป็นการสื่อสารระหว่างคนด้วยกัน แต่วันนี้ถ้าสุนัขของคุณมี Dog Caller ติดตัวไว้ล่ะก็ มันจะสามารถส่งข้อความ SMS ถึงคุณผู้เป็นเจ้าชีวิตของมันได้ แม้มันจะพิมพ์ไม่เป็นก็ตาม...ว้าว!!!
          Dog Caller เป็นผลงานการออกแบบโดยบริษัท Toronto Humane Society ทีทำให้สุนัขของคุณสามารถส่งข้อความถึงคุณได้ แม้ว่ามันจะถูกทิ้งไว้ที่บ้าน หรือในรถยนต์ก็ตาม ส่วนประกอบของ Dog Caller ก็จะมีปลอกคอ ซิมการ์ด เซ็นเซอร์ตราวจจับอุณหภูมิ (thermister) และ LED ด้วยอุปกรณ์แค่นี้ คุณสามารถตรวจสอบอุณหภูมิของน้องหมาของคุณจากที่ไหนก็ได้ โดยปลอกคอ Dog Caller จะส่งข้อความ SMS ถึงคุณ เมื่อใดก็ตามที่สุนัขอยู่ในที่ร้อนเกินไปจนอันตรายต่อชีวิต หรือสุขภาพของมัน เพื่อว่า คุณจะได้พามันออกจากที่นั้นก่อนที่มันจะแย่ลงไป

          ไอเดียเรียบง่าย แต่อาจจะโดนใจคนรักสุนัขหลายๆ คน โดยเฉพาะใครที่เลี้ยงพันธุ์บุลด็อก ที่สามารถเสียชีวิตได้จากความร้อนที่มากเกินไป ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถผลิต และวางจำหน่ายได้ในปี 2013 สนนราคาอยู่ที่ 20 เหรียญฯ หรือประมาณ 600 บาท จำได้ว่า สามปีก่อน มันมีแก็ดเจ็ตของ Takratomy ชื่อ Bowlingual ที่ออกแบบเป็นปลอกคอเหมือนกัน สามารถตีความจากเสียงที่เห่า เพื่อส่งเป็นข้อความเข้าอุปกรณ์ภาครับ (น่าจะพัฒนาให้เป็นแอพฯ บนไอโฟนนะ :D) ทีอยู่กับเจ้าของ เราก็จะรู้ถึงอารมณ์ของมันขณะนั้น นี่ถ้ารวม Dog Caller กับ Bowlingual เข้าด้วยกัน และทำงานร่วมกับแอพฯ บนไอโฟน น่าจะขายดีนะ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น